Thiết bị vệ sinh Korest

Các loại khóa cửa nhà vệ sinh thông dụng trên thị trường hiện nay

admin

Khóa cửa nhà vệ sinh có tác dụng ngăn người ngoài vào phòng, đảm bảo sự riêng tư cho người bên trong. Những loại cửa khóa nhà vệ sinh nào được sử dụng nhiều trên thị trường? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Khóa nhà vệ sinh có chìa và ưu điểm

Khóa cửa nhà vệ sinh có chìa

Vì để đảm bảo sự riêng tư, người ngoài không vào được nhà vệ sinh nên người ta sử dụng loại khóa nhà vệ sinh có chìa. Loại khóa này ở bên trong đóng, bên ngoài không vào được. Ổ khóa bên ngoài có chìa khóa nhưng sẽ bị tút, cất đi. Trừ trường hợp khẩn cấp (ví dụ như người bên trong bị ngã, ngất, không mở được cửa) thì người ở ngoài mới lấy chìa khóa để mở ra.

 

Khóa nhà vệ sinh có chìa có 2 loại phổ biến: Loại khóa nắm vặn và loại khóa gạt.

Khóa cửa nhà vệ sinh

Khóa cửa nắm vặn

Khóa cửa nhà vệ sinh

Khóa cửa tay gạt

Ưu điểm của khóa nhà vệ sinh có chìa:

Dễ dàng đóng mở

Loại khóa này rất dễ dàng khi đóng mở, bạn chỉ cần vặn núm hoặc gạt tay gạt, cửa sẽ dễ dàng bung ra. Việc đóng lại cũng dễ dàng, người bên trong chỉ cần nhấn nút ở giữa khóa (với khóa núm) hoặc vặn nút dưới ổ khóa (với khóa gạt) là đóng, khóa được cửa.

Cấp cứu người nhanh khi xảy ra sự cố

Không thiếu trường hợp người trong phòng vệ sinh bị ngất, gặp nạn trơn trượt, vấp ngã… cần người bên ngoài giải cứu. Khi sự cố xảy ra, người bên ngoài có thể dùng chìa khóa đã cất để mở cửa dễ dàng.

Tăng độ bền sử dụng

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, các vật kim loại dễ bị hoen gỉ. Các khóa thường được dùng bằng chất liệu cao cấp chống oxy hóa, chống hoen gỉ, không bị ăn mòn, độ bền cao, ít hỏng hóc.

2. Khóa nhà vệ sinh không có chìa

Trên thị trường xuất hiện loại khóa phòng vệ sinh hoàn toàn không có chìa. Thay vào đó, nó có nút hiển thị xanh, đỏ. Nếu người ngoài nhìn thấy nút hiển thị xanh tức là bên trong không có người, họ có thể vào dùng. Nếu người ngoài nhìn thấy nút màu đỏ, bên trong có người, họ không thể mở cửa. Mặc dù không có chìa, nhưng trong trường hợp khẩn cấp, người ngoài vẫn có thể mở cửa vào được bằng cách hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khóa cửa nhà vệ sinh

Khóa cửa không có chìa khóa

3. Chốt cửa nhà vệ sinh

Một cách khác được sử dụng để đóng cửa nhà vệ sinh, ngăn người ngoài vào là dùng chốt cửa. Cách này được sử dụng khá nhiều trong những nhà vệ sinh gia đình. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, dễ mua. Nhược điểm của nó là nếu bên trong nhà vệ sinh xảy ra sự cố, người ngoài không thể vào được bằng cách mở chốt mà chỉ có cách phá cửa để vào bên trong.

Khóa cửa nhà vệ sinh

1 loại chốt cửa phổ biến

Trên đây là bài chia sẻ về các loại khóa cửa nhà vệ sinh hiện nay. Nếu bạn đọc có bất cứ điều gì cần được tư vấn, tìm hiểu thêm, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Korest sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Korest

Hỏi đáp

0 bình luận

Hotline: 1900 636 054

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1900 636 054