Thiết bị vệ sinh Korest

Những điều chú ý về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh gia chủ cần quan tâm

admin

Bếp và nhà vệ sinh là 2 khu vực nhạy cảm cần phải bố trí một cách hợp lý trong nhà. Bạn cần chú ý những điều gì về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Để bếp đối diện nhà vệ sinh

Bạn không được để bếp đối diện nhà vệ sinh. Bếp là tượng trưng cho tài lộc, no đủ, nơi mọi người thưởng thức đồ ăn, nuôi dưỡng cơ thể, đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều vi trùng, xú uế. Nếu để 2 nơi này đối diện nhau, về mặt khoa học, xú uế lây sang nhà bếp sẽ gây bệnh đường ruột. Còn về mặt phong thủy, xú uế tứ âm khí lây lan sang nơi cần dương khí như nhà bếp sẽ gây hại.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Không nên để bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Thêm vào đó, nhà bếp là khí hỏa còn nhà vệ sinh là khí thủy. Thủy với hỏa vốn xung khắc với nhau, dó đó đặt cạnh nhau sẽ gây thất thoát tài lộc, gia đình bất hòa.

Để bếp và nhà vệ sinh cùng ở trung tâm nhà

Theo phong thủy, trung tâm nhà phải là nơi sinh hoạt, tiếp khách, một nơi trang trọng nhất của ngôi nhà nên không thể đặt nhà vệ sinh hay nhà bếp được.

  • Nhà vệ sinh có nhiều xú uế, đặt tại trung tâm nhà sẽ gây hại cho cả gia đình. Trên thực tế, không ai đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà cả.
  • Nhà bếp là nơi đun nấu ồn ào, mùi thức ăn nên cũng không thể đặt ở trung tâm nhà, nơi cần sự yên tĩnh, trong lành để giao tiếp, trao đổi.

2. Những điều nên làm để tốt cho phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Đặt và vệ sinh và nhà bếp thành khu riêng biệt, không gần nhau

Đây là phương án tốt nhất đối với 2 khu vực này. Như đã nói, nhà vệ sinh và nhà bếp là hai nơi khắc nhau về mặt phong thủy nên không nên ở gần nhau để tránh gây hậu quả đáng tiếc cho gia chủ.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Nên tách nhà bếp và nhà vệ sinh thành 2 khu riêng cách xa nhau

Để thực hiện việc này, bạn có thể đặt khu nhà vệ sinh, nhà tắm thành 1 khu riêng tách khỏi nhà, còn bếp có thể gắn với nhà ở để thuận tiện đun nấu và ăn uống.

Hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau

Nếu vẫn phải để nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau, bạn cần chú ý thực hiện biện pháp hóa giải phong thủy. Đầu tiên, không để chúng đối diện nhau vì nó là đại kỵ. Thứ hai, bạn nên dùng 1 vách ngăn thay tường để ngăn 2 nơi này lại với nhau, tránh khí xấu lan sang khu vực đun nấu.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Một vách ngăn kính được sử dụng để ngăn nhà vệ sinh với nhà bếp

Vách ngăn có thể là vách kính nhám, vách gỗ hoặc các vách ngăn thông dụng khác.

3. Một số điểm lưu ý khác trong phong thủy bếp và nhà vệ sinh

Để loại trừ khí xấu từ nhà vệ sinh lan sang phòng bếp, bạn cần thực hiện các lưu ý:

  • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
  • Lau chùi nhà vệ sinh, thiết bị vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng.
  • Khu vực nhà vệ sinh và nhà bếp cần đặt thiết bị thông gió hoặc hút mùi.
  • Đồ dùng nấu nướng khi dùng xong phải rửa sạch sẽ.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Bạn cần chú ý để thực hiện theo hướng dẫn, giúp gia đình tránh được tai họa và đón tài lộc, bình an vào nhà.

Korest

Hỏi đáp

0 bình luận

Hotline: 1900 636 054

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1900 636 054