Thiết bị vệ sinh Korest

Trả lời câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không

admin

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không?” là câu hỏi nhiều người vẫn còn lăn tăn, đắn đo khi xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời xác đáng nhất.

1. Ưu và nhược điểm của việc làm nhà vệ sinh dưới cầu thang

Ưu điểm

Kiểu xây nhà ống hiện nay ở Việt Nam khiến cho khu vực gầm cầu thang trống, trong khi quỹ đất của nhà có giới hạn nên các gia đình nghĩ tới việc làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích lại thuận tiện cho người dùng có thể đi đại tiểu tiện dễ dàng. Việc này càng có ý nghĩa nếu gia đình có người già, người khó khăn trong việc đi lại,… khi khoảng cách đi từ phòng ngủ đến nhà vệ sinh gần, rất tiện lợi.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Một nhà vệ sinh đặt tại gầm cầu thang

 

 

Ngoài ra, làm phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng giúp đảm bảo sự riêng tư của gia đình và người dùng bên trong.

Nhược điểm

Cầu thang là nơi vận chuyển các dòng khí tốt tới các tầng của ngôi nhà, nhìn theo góc độ phong thủy. Nếu để nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, lượng khí tốt sẽ bị giảm gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và may mắn của gia chủ.

Mặt khác, nhà vệ sinh chứa rất nhiều âm khí, không tốt khi để nó trong nhà, lại ở nơi lưu chuyển khí tốt như khu vực cầu thang. Nếu để nhà vệ sinh lại gầm cầu thang sẽ gây ra sự ù lì, thụ động kéo theo người đàn ông trong gia đình dễ gặp thất bại, suy sụp, con trai thì yếu ớt, chậm tiếp thu.

2. Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không

Đầu tiên, nếu như gia đình bạn có quỹ đất thì tốt nhất nên làm nhà vệ sinh ở ngoài, tách biệt hẳn so với ngôi nhà thay vì làm dưới gần cầu thang. Nếu diện tích đất bên ngoài nhà không có nhưng diện tích phòng rộng thì có thể xây nhà vệ sinh liền với phòng ngủ hoặc cạnh phòng ngủ, đồng thời có giải pháp hóa giải phong thủy khi đặt nhà vệ sinh trong phòng.

Nếu 2 cách trên vẫn không được, bạn vẫn phải đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì hãy áp dụng cách hóa giải phong thủy trong trường hợp này như sau:

  • Luôn giữ nhà vệ sinh thông thoáng, sạch đẹp bằng cách cọ rửa thường xuyên, lắp quạt thông gió,…
  • Dùng đá thạch anh – một loại đá có dương khí lớn để hút bớt âm khí trong nhà vệ sinh.
  • Lắp cửa sổ hoặc đường ống thoát khí tốt để đẩy khí xấu ra ngoài.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh cần đảm bảo sự thông thoáng

 

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang

Hiểu biết phong thủy

Như đã nói, nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí nên cần có giải pháp hóa giải. Điều đó khiến bạn phải có sự am hiểu về phong thủy. Bạn nên tìm hiểu những thông tin này từ những người đáng tin cậy để thực hiện.

Triệt để xử lý mùi hôi

Một trong các lưu ý quan trọng là bạn cần phải triệt để xử lý mùi hôi để giảm tối đa ảnh hưởng xấu đến gia đình. Như đã chia sẻ, bạn có thể dùng cửa sổ, hệ thống hút mùi, quạt thông gió,… để xử lý.

Bố trí thiết bị vệ sinh hợp lý, tối giản

Không gian gầm cầu thang hẹp nên bạn cần phải loại bỏ hết những đồ vật rườm rà, chỉ để các thiết bị, vật dụng thiết yếu trong nhà vệ sinh cũng như sắp xếp, bố cục lại sao cho hợp lý nhất, không gian đảm bảo thông thoáng, tiện nghi.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bên trong 1 nhà vệ sinh đơn giản ở gầm cầu tháng

Như vậy bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không?”. Hy vọng bạn có thể áp dụng những chia sẻ dưới đây vào thực tiễn gia đình mình, tạo một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Korest

Hỏi đáp

0 bình luận

Hotline: 1900 636 054

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1900 636 054