Thiết bị vệ sinh Korest

Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh gầm cầu thang bạn nên biết

admin

Nhà vệ sinh gầm cầu thang đang khá phổ biến hiện nay, nhất là với các gia đình có ít diện tích xây dựng. Khi thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực này, bạn cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh gầm cầu thang

Chú ý yếu tố phong thủy

Về phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có nhiều xú uế, tức khí âm, không tốt cho ngôi nhà nên cần để ra ngoài phạm vi nhà là tốt nhất, nếu không có thể sẽ gây hại cho sức khỏe, bình an, tài lộc của gia chủ. Do đó, khi để nhà vệ sinh gầm cầu thang tức là phạm phong thủy, bạn phải có cách hóa giải. Một số cách có thể thực hiện như:

  • Đảm bảo hệ thống hút mùi, thông gió hoạt động tốt để khí xấu không lan ra ngôi nhà.
  • Sử dụng đá thạch anh bên trong nhà vệ sinh giúp hút bớt âm khí, có lợi cho phong thủy.
  • Sử dụng cây xanh như một cách hữu hiệu để loại bỏ khí xấu, tạo dương khí trong nhà vệ sinh. Một số loại cây ưa ẩm ướt, sống tốt trong môi trường nhà vệ sinh có thể kể đến như lưỡi hổ, dây nhện, thường xuân, cọ cảnh…
  • Không để bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh.

Chi phí xây nhà vệ sinh

Bạn phải chú ý đến phong thủy khi để nhà vệ sinh dưới cầu thang

Chú ý đến kích thước nhà vệ sinh

Gầm cầu thang có nhiều kích thước nhưng nhìn chung diện tích nhỏ nên bạn cần chú ý đến điểm này để bố trí thiết bị cho hợp lý. Chiều dài, chiều ngang, chiều cao của phòng là căn cứ để bạn tính toán việc sắp xếp đồ như thế nào.

Sử dụng đồ dùng kích thước nhỏ

Với diện tích nhà vệ sinh nhỏ, bạn phải cân nhắc kỹ nên để đồ dùng nào vào. Có phòng chỉ để được bồn cầu và chậu rửa, có phòng để thêm được cả sen tắm… Đồ dùng bên trong cũng cần sử dụng loại kích thước nhỏ, tiết kiệm diện tích như bồn cầu góc, bồn cầu âm tường, chậu treo đặt góc…

Nhà vệ sinh gầm cầu thang

Nhà vệ sinh trong cầu thang thường để ít đồ dùng

Đảm bảo sự thông thoáng

Sự thông thoáng của phòng là yếu tố quan trọng giúp người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi bước vào. Bạn phải đảm bảo sự thông thoáng bằng nhiều cách như hệ thống hút mùi, quạt thông gió, bài trí gương giúp tạo không gian, dùng gam màu sáng cho nhà vệ sinh…

Tận dụng tường và cánh cửa

Tường và cánh cửa là 2 nơi bạn có thể tận dụng để đặt các giá treo, móc treo đồ tiện lợi, đựng được rất nhiều thứ và tiết kiệm diện tích đáng kể. Chính vì vậy, hãy tính toán đến 2 khu vực này khi thiết kế nhà vệ sinh.

2. Các mẫu nhà vệ sinh gầm cầu thang đẹp

Dưới đây là một số mẫu cầu thang kết hợp nhà vệ sinh đẹp để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình.

Nhà vệ sinh gầm cầu thang

Nhà vệ sinh gầm cầu thang

Nhà vệ sinh gầm cầu thang

Nhà vệ sinh gầm cầu thang

Nhà vệ sinh gầm cầu thang

Nhà vệ sinh gầm cầu thang

Các nhà vệ sinh đều có ít đồ và dùng gam màu sáng để tạo sự thông thoáng

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh gầm cầu thang bạn cần quan tâm. Hy vọng bạn có thể nắm bắt và áp dụng vào trong thực tiễn của mình.

Korest

Hỏi đáp

0 bình luận

Hotline: 1900 636 054

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1900 636 054