Sử dụng thiết bị vệ sinh tân cổ điển trong thiết kế phòng tắm

admin

Thiết bị vệ sinh tân cổ điển vừa đem đến cho phòng tắm sự bí ẩn, hoài cổ, vừa pha thêm sự phóng khoáng, hiện đại tạo nên sự tinh tế, sang trọng. Cùng tìm hiểu loại thiết bị vệ sinh này trong bài viết sau.

1. Phòng tắm theo phong cách tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển có từ giữa thế kỷ XVIII, là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, lấy cảm hứng từ những công trình đồ sộ, vĩ đại của cổ điển và sự phóng khoáng hiện đại như một sự giao thoa hoàn hảo.

Thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Phong cách phòng tắm kiến trúc tân cổ điển

Ở khu vực phòng tắm, phòng vệ sinh, các họa tiết cổ điển được xuất hiện ở nhiều khu vực như tường, rèm, sàn và cả trên các thiết bị sử dụng. Để tạo nên phòng tắm phong cách tân cổ điển, người ta có 2 cách:

Cách 1: Đồng bộ các thiết bị nội thất hiện đại nhưng đặt trong không gian có họa tiết, màu sắc cổ điển.

Cách 2: Không gian, họa tiết cổ điển kể hợp với thiết bị vệ sinh cổ điển (có màu sắc, họa tiết cổ điển bên ngoài).

Thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Tone vàng được sử dụng khác nhiều trong kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển áp dụng cho phòng tắm có diện tích rộng, có đủ không gian để kiến tạo nên họa tiết, kiểu dáng đồ vật tân cổ điển. Loại kiến trúc này ưa chuộng tone màu vàng kem, màu be, trắng sữa, từ trang trí họa tiết, hoa văn trên các bức tường, cột trần nhà đến các sản phẩm nội thất phòng tắm theo một tone màu be để tạo nên tổng thể không gian dịu nhẹ, thoải mái, sang trọng và vô cùng tinh tế.

>>> Xem thêm: 

2. Thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Thiết bị vệ sinh tân cổ điển cũng rất đa dạng, phong phú chủng loại, mẫu mã như bồn cầu, bồn tắm, sen vòi, chậu rửa, gương, phụ kiện… có sự kết hợp ăn khớp với nhau trong tổng thể thống nhất. Kiểu dáng thiết bị lấy cảm hứng từ công trình theo phong cách cổ điển, ví dụ như những chiếc vòi nước đường cong giống họa tiết trang trí cửa ra vào, các bồn cầu, bồn tắm hình khối đồ sộ, các thiết bị mà vàng đồng, vàng bóng cổ điển.

Thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Bồn tắm theo phong cách tân cổ điển

Với các thiết bị kim loại, chất liệu chủ yếu là đồng, không mạ hoặc mạ vàng bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ. Một số thiết bị sứ như bồn cầu, bồn tắm có thể được trang trí bằng họa tiết, hoa văn cổ điển, thậm chí cũng có thể mạ vàng độc đáo.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z cho người tiêu dùng Việt

Thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Vòi chậu và chậu rửa mặt tân cổ điển

Thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Bộ sản phẩm tân cổ điển

3. Mua thiết bị vệ sinh tân cổ điển ở đâu?

Mặc dù phong cách tân cổ điển không phải là phong cách phổ thông nhất hiện nay nhưng nó được sử dụng ở nhiều căn biệt thự, resort như một minh chứng về sự đẳng cấp của gia chủ, hoặc đơn giản là sở thích những giá trị vừa hoài niệm, bí ẩn lại vừa phóng khoáng, hiện đại. Để mua các thiết bị này, bạn nên tìm đến các cửa hàng, đại lý phân phối thiết bị vệ sinh tân cổ điển của các hãng nổi tiếng như Turrin, Haduvico, Navado… để lựa chọn và sở hữu các thiết bị ưng ý nhất.

Trên đây là bài chia sẻ về việc sử dụng thiết bị vệ sinh tân cổ điển trong thiết kế phòng tắm. Nếu bạn yêu thích phong cách này, hãy trao đổi với thợ thiết kế công trình nhà mình và biến không gian phòng tắm tân cổ điển trở thành hiện thực.

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183