Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn đơn giản, đúng kỹ thuật tại nhà

admin

Chậu rửa mặt âm bàn đang là thiết bị vệ sinh được nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm và lựa chọn sử dụng cho phòng tắm gia đình. Tuy nhiên, với kết cấu âm bàn đặc biệt nên cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn đòi hòi nhiều kỹ thuật hơn các sản phẩm chậu rửa khác. Bạn hãy tham khảo bài viết mà KOREST gợi ý sau đây để biết cách lắp đặt sao cho chính xác nhé! 

1. Vì sao nên sử dụng chậu rửa mặt âm bàn cho phòng tắm? 

Chậu rửa âm bàn hay lavabo âm bàn là loại chậu rửa mặt có thiết kế lòng chậu lắp đặt chìm dưới bề mặt bàn đá thông qua việc khoét bàn đá và gắn chặt lại dưới bề mặt bàn. 

Chậu rửa âm bàn dương vành CKR200Chậu rửa âm bàn dương vành CKR200
Chậu rửa âm bàn dương vành CKR200

Chậu rửa âm bàn có ưu điểm: 

 • Có tính ứng dụng cao nhờ thiết kế có thêm phần bàn đá để tăng diện tích sử dụng, bạn có thể tận dụng mặt bàn đá này để đựng đồ dùng nhà tắm: sữa tắm, dầu gội… mà không cần phải lắp đặt thêm giá kệ
 • Sở hữu thiết kế sang trọng, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà tắm 
 • Hơn thế nữa, lavabo âm bàn giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm nhờ việc dễ dàng kết hợp các loại bàn đá có màu sắc phù hợp với nội thất phòng tắm 

>>> Xem thêm: 

2. Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa âm bàn chi tiết, đơn giản tại nhà 

Với thiết kế đặc biêt nên cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và độ chính xác, tỉ mỉ cao. Sau đây là các bước thực hiện: 

2.1. Chuẩn bị dụng cụ và vật tư lắp đặt cần thiết 

Để đảm bảo việc lắp đặt được thuận lợi và đúng kỹ thuật, trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: 

 • Máy cắt, máy khoan đá
 • Cờ lê, tua vít 
 • Kìm
 • Băng tan 
 • Thước dây 
 • Hỗn hợp silicon/ vữa

2.2. Đo đạc, cắt và khoan lỗ bàn đá

Trước khi thực hiện cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn, bạn cần kiểm tra các thông số kỹ thuật của chậu: chiều rộng, chiều dài chậu, kích thước bộ xả xi phông, các đường ống dẫn nước… để đảm bảo việc đo đạc và lắp đặt được chính xác. 

Sau đó, bạn tiến hành cắt khuôn chậu và lỗ lắp đặt vòi chậu theo kích thước rồi đặt khuôn cắt lên bề mặt bàn đá. Dùng bút đánh dấu theo khuôn mẫu để khi tiến hành cắt được chính xác. 

Cuối cùng, bạn dùng máy cắt hoặc máy khoan đá để cắt bàn đá theo khuôn đã làm dấu. Ở bước này, bạn cần thi công cẩn thận, tỉ mỉ để tránh cắt lệch hoặc hỏng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tốn thời gian sửa chữa. Sau khi cắt xong bạn nên vệ sinh phần đá bằng khăn hoặc bằng nước để loại bỏ sạch sẽ các bụi đá ở bề mặt vừa khoan lỗ. 

2.3. Lắp đặt giá đỡ chậu rửa mặt âm bàn thứ nhất

Giá đỡ chậu có vai trò quan trọng đảm bảo nâng đỡ chậu và bàn đá được chắc chắn. Bạn nên chọn các loại giá đỡ được làm từ inox để để đảm độ bền chắc, chịu lực tốt cũng như không bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng. 

Bạn cần xác định trước vị trí lắp chậu trong nhà tắm, chậu rửa mặt âm bàn cần đảm bảo chiều cao phù hợp để sử dụng thuận tiện. Sau khi đã xác định vị trí, bạn lấy dấu rồi khoan lỗ lắp đặt và tiến hành lắp đặt giá đỡ chậu. 

Ở bước này, bạn cần lưu ý: 

 • Dùng thước dây để đo đạc chính xác, đảm bảo khoảng cách hai giá đỡ cân xứng với nhau. 
 • Siết chặt các ốc vít để đảm bảo giá đỡ chậu được chắc chắn 

2.4. Cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn lên mặt bàn và lắp đặt giá đỡ chậu thứ hai

Sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt giá đỡ, tạo khuôn lỗ bàn đá, bạn sẽ tiến hành lắp đặt lavabo. Ở bước này, bạn cần tiến hành một cách nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước hay vỡ chậu. Sau đó, bạn điều chỉnh chậu rửa sao cho vừa khít với mặt bàn. Tiếp theo đó, bạn lắp đặt giá đỡ chậu thứ 2 để hoàn thiện.

cach-lap-dat-chau-rua-mat-am-ban

Cách lắp đặt chậu rửa mặt lên mặt đá

2.5. Lắp đặt vòi chậu, xi phông và dây cấp nước cho chậu rửa mặt đặt bàn 

Bước tiếp theo trong cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn là lắp đặt vòi chậu lavabo, cổ thoát thải và đường ống nước. Trước khi lắp đặt bạn cần tham khảo trước hướng dẫn lắp đặt chi tiết từ nhà sản xuất. 

Tiếp theo, bạn tiến hành lắp vòi chậu vào lỗ đã cắt từ trước, sau đó lắp đặt dây cấp nước cho vòi lavabo. Sau khi hoàn thiện, bạn tiến hành lắp đặt xi phông cho chậu. 

2.6. Bơm đầy silicon và quấn băng tan vào các mối nối, kiểm tra hoàn thiện lắp đặt

Sau khi thi công xong, bạn dùng băng tan quấn quanh các mối nối đường ống và bơm đầy silicon ở rãnh vành chậu tiếp xúc với bàn đá để đảm bảo giữ chậu chắc, trám hết các khe hở ngăn nước rò rỉ khi sử dụng. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa mặt tại nhà đơn giản, nhanh chóng

3. Một vài lưu ý trong cách lắp đặt chậu rửa âm bàn 

 • Lắp đặt chính xác theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để tránh rò rỉ nước khi sử dụng 
 • Cần kiểm tra chậu, vòi chậu trước khi lắp đặt để chắc chắn không có hiện tượng bất thường. 
 • Không nên tác dụng lực mạnh lên chậu rửa để tránh làm hư hại, nứt vỡ 
 • Tránh siết chặt quá các ốc vít, mối nối vì có thể gây nứt vỡ hoặc khó khăn khi sửa chữa 
 • Đảm bảo chiều cao lắp đặt chậu phù hợp theo tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng sử dụng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn để bạn tham khảo. Với mỗi sản phẩm chậu rửa mặt âm bàn của KOREST đều có bản hướng dẫn lắp đặt đi kèm trong hộp. Bạn có thể dựa vào đó để lắp đặt sản phẩm một cách chính xác tại nhà. Nếu cần hỗ trợ hoặc biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với KOREST theo thông tin liên hệ dưới đây. 

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183