Hướng dẫn A- Z cách sử dụng vòi tắm hoa sen dành cho người tiêu dùng Việt

admin

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều dòng sen tắm khác nhau: sen tắm nóng lạnh, sen tắm cây và sen tắm nhiệt độ. Vậy cách sử dụng vòi tắm hoa sen như thế nào là đúng cách cũng như để giữ được độ bền của chúng? Hãy cùng KOREST tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

1. Hướng dẫn cách sử dụng các loại vòi tắm hoa sen 

1.1. Cách sử dụng vòi tắm hoa sen nóng lạnh 

Vòi sen tắm nóng lạnh là dòng sen tắm được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Dòng sen tắm này có hai chế độ nước nóng và lạnh để người dùng có thể sử dụng theo nhu cầu. Trên tất cả các mẫu sen tắm nóng lạnh đều được thiết kế với ký hiệu riêng. Nước nóng có ký hiệu màu đỏ và nước lạnh được ký hiệu tương ứng với màu xanh. Giúp người dùng có thể nhận biết nguồn nước để điều chỉnh. Cách sử dụng loại sen tắm này vô cùng đơn giản với các bước sau: 

  • Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp.

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể tùy chỉnh sử dụng nước nóng hay lạnh. Nếu bạn sử dụng nước nóng, hãy điều chỉnh tay gạt của vòi sang phía bên trái. Sau đó từ từ căn chỉnh tay gạt vòi để chỉnh nhiệt độ nước phù hợp. Lưu ý là không nên gạt mạnh tay sen sang nguồn nước nóng để tránh bị bỏng

 

Bộ sen tắm K3206
Bộ sen tắm K3206
  • Bước 2: Căn chỉnh áp lực nước. 

Sau khi chỉnh được nguồn nước phù hợp, bạn có thể điểu chỉnh áp lực nước mạnh hay yếu cho bát sen theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, KOREST có dòng vòi chậu liền sen, có kèm núm điều chỉnh nguồn nước. Bạn có thể điều chuyển nguồn nước từ vòi sang sen tắm hoặc ngược lại bằng cách kéo hoặc ấn rút sen.

1.2. Cách sử dụng sen tắm cây

Sen tắm cây ngày nay cũng là dòng vòi tắm hoa sen được ưa chuộng hiện nay. Dòng sen tắm này có điểm khác so với sen tắm thường là có 2 loại bát sen: bát sen lớn và bát sen nhỏ. Bát sen lớn được cố định còn bát sen nhỏ có thể di chuyển linh hoạt. Các mẫu sen tắm cây hiện nay có thiết kế phần củ sen khá đa dạng với dạng tay gạt hoặc núm vặn. Một số mẫu sen tắm cây của KOREST: K1224G… có thiết kế phần củ sen gồm tay gạt và nút nhấn để điều chỉnh nước. Vậy nhưng, cách sử dụng vòi tắm hoa sen này cũng khá đơn giản. 

  • Điều chỉnh nhiệt độ nước: Người dùng cũng điều chỉnh nhiệt độ của nước giống như cách sử dụng vòi sen nóng lạnh thông thường. 
  • Điều chỉnh chế độ xả nước: Bạn có thể tùy chỉnh sử dụng bát sen lớn hoặc bát sen nhỏ. Bằng cách xoay núm vặn hoặc nhấn nút tương ứng với chế độ bát sen lớn, bát sen nhỏ hoặc xả vòi trên củ sen. 
  • Căn chỉnh chiều cao bát sen: Với sen tắm cây, người dùng có thể căn chỉnh chiều cao và hướng của bát sen lớn và nhỏ. Bằng cách di chuyển cài sen trên thân sen cây. 

 

Mẫu củ sen tắm cây K1224G

1.3. Hướng dẫn cách dùng sen tắm nhiệt độ đúng cách

Sen tắm nhiệt độ là dòng vòi tắm hoa sen cao cấp và hiện đại nhất hiện nay. Với khả năng thiết lập nhiệt độ nước ở mức nhiệt an toàn 38- 40 độ mà không phải căn chỉnh nhiệt độ như các dòng sen tắm khác.   Các mẫu sen tắm nhiệt độ KOREST được thiết kế với 2 núm vặn: tắt/ mở nước và điều chỉnh chế độ phun nước. Korest xin hướng dẫn bạn cách sử dụng kiểu sen tắm này như sau:

  • Bước 1: bạn xoay núm vặn phải để đóng mở nước. Núm vặn này, KOREST cũng thiết lập sẵn mức nhiệt 40 độ với khóa an toàn để cố định. Sau khi xoay núm vặn để mở nước, bạn thực hiện xoay khóa an toàn để giữ cố định mức nhiệt của nước. 

Hình ảnh mẫu sen tắm nhiệt độ KOREST K1220 – Chế độ nhiệt an toàn

  • Bước 2: Bạn có thể điều chỉnh chế độ xả nước qua bát sen lớn, bát sen nhỏ, hay đầu vòi bằng cách xoay núm xoay bên trái theo từng ký hiệu trên củ sen. 

Hình ảnh mẫu sen tắm nhiệt độ K1220 với núm vặn điều chỉnh chế độ xả nước

2. Cách sử dụng vòi tắm hoa sen cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ với làn da mỏng manh và nhạy cảm Cách sử dụng vòi tắm hoa sen để tắm cho trẻ như sau:

Bước 1: Kiểm tra nhiệt độ nước

Bạn cần kiểm tra nhiệt độ nước để đảm bảo nó phù hợp với trẻ. Bạn gạt tay gạt sang bên phải để có nước lạnh, gạt từ từ sang bên trái để có nước ấm. Dùng tay cảm nhận nhiệt độ nước cho đến khi bạn thấy ưng ý, sau đó cho trẻ thử nước, hỏi trẻ xem trẻ có cảm thấy nóng quá hay lạnh quá không để điều chỉnh lại.

>> Giới thiệu một số mẫu vòi tắm hoa sen tăng áp trên thị trường

Bước 2: Kiểm tra áp lực nước

Để kiểm tra áp lực nước phun từ vòi hoa sen, khi bật vòi, bạn cho nước phun vào tay để kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.  

cách sử dụng vòi tắm hoa sen

Tắm cho trẻ bằng vòi hoa sen cần rất chú ý

Bước 3: Tiến hành tắm cho trẻ

Bạn không nên dội thẳng nước lên đầu và ngực trẻ vì sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Đầu tiên, bạn hãy phun lên tay, chân trẻ để trẻ cảm nhận dần dần cảm giác nước trên cơ thể. Sau đó, bạn từ từ làm ướt các khu vực khác.

>> Lý do vì sao nên sử dụng vòi sen tắm đứng cho phòng tắm ?

Đưa vòi đến đâu, bạn tắm cho trẻ đến đó. Để tắm kỹ cho trẻ bằng 2 tay, bạn treo vòi lên cài sen và điều chỉnh độ cao thích hợp với trẻ, sau đó đưa trẻ đến vòi và tắm cho trẻ.

 Tắm cho trẻ bằng vòi hoa sen cần rất chú ý

Cố định vòi để tắm cho trẻ bằng 2 tay

Lưu ý: Nếu bạn muốn gội đầu cho trẻ thì nên gội đầu trước khi tắm. Gội đầu bằng cách: Cố định vòi hoa sen, sau đó đưa đầu trẻ tới dòng nước cho ướt tóc, đưa trẻ ra, gội bằng dầu gội thật kỹ rồi mới lại đưa vào dòng nước để làm sạch. Trong suốt quá trình tắm gội, không để trẻ động đến tay gạt của sen tắm để tránh sự cố trẻ gạt sang nước nóng gây bỏng cơ thể.

>> Ưu điểm nổi bật của sen tắm âm tường người tiêu dùng Việt nên lựa chọn

Bước 4: Lau khô cho trẻ

Sau khi tắm xong, bạn chuyển vòi tắm về chế độ bình thường (nếu dùng vòi hoa sen của sen cây), tắt nước. Tiếp đến, bạn dùng khăn lau khô cơ thể trẻ và mặc quần áo cho trẻ như bình thường.

Trên đây là chia sẻ về cách sử dụng vòi tắm hoa sen cho trẻ nhỏ mà các ông bố bà mẹ cần đặc biệt lưu ý. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, vui lòng bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ kịp thời.

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183