Báo lớn lập luận thiếu chính xác và rõ ràng gây nhầm lẫn cho người dùng về thiết bị vệ sinh

admin

Ngày 15/6/2020, Tuổi Trẻ Online, một tờ báo nổi tiếng của Việt Nam đăng tải bài viết “Thiết bị vệ sinh Trung Quốc tràn sang Việt Nam” cùng nhiều lập luận thiếu căn cứ xác thực, đánh đồng nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng Việt Nam thành “hàng Trung Quốc giá rẻ”.

Cụ thể, trong nhiều thương hiệu được đề cập trong bài viết, Tuổi Trẻ Online đề cập đến KOREST Việt Nam cùng với đó là nội dung phê phán:

“Các sản phẩm này có giá bán cực rẻ, được quảng cáo sản xuất theo tiêu chuẩn, công nghệ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan”, […], “các thiết bị vệ sinh nhập khẩu giá rẻ thường không thể bảo hành và cũng không chắc chắn có được phụ kiện thay thế. Thiết bị gốm, sứ kém chất lượng dễ bay màu, thường bị rò rỉ, tốn nước, bám cặn, thậm chí nứt vỡ, gây nguy hiểm cho chính người dùng”.

Mặc dù nội dung lên án trên không nhắm đích danh một thương hiệu nào nhưng với việc có nhắc đến KOREST trong phần trước đó, bài báo đã “vô tình” hoặc “cố ý” định hướng sai dư luận, khiến người đọc hoang mang, hiểu nhầm, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Bài báo của Tuổi Trẻ Online có nhiều thông tin không xác thực

Bài báo của Tuổi Trẻ Online có nhiều thông tin không xác thực

Về vấn đề này, đại diện hãng thiết bị vệ sinh KOREST cho hay, KOREST Việt Nam là thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam và CHLB Đức, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Hapimo Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng từ, hóa đơn đầy đủ, hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước, dịch vụ bảo hành chu đáo, chất lượng sản phẩm đảm bảo, đáp ứng như cầu của người tiêu dùng. Uy tín của KOREST được thể hiện bởi hàng trăm nhà phân phối, đại lý, hàng vạn khách hàng, hàng chục nghìn sản phẩm đã đến tay người tiêu dùng trong suốt những năm qua. Chính vì vậy, việc “ám chỉ” hay “vơ đũa cả nắm” của Tuổi Trẻ Online là không có căn cứ chính xác, vi phạm nghiêm trọng các quy định của báo chí.

Chứng nhận bảo hộ thương hiệu tại CHLB Đức của KOREST Việt Nam

Chứng nhận bảo hộ thương hiệu tại CHLB Đức của KOREST Việt Nam

Trước khi bài báo được đăng tải, phía Tuổi Trẻ Online không có bất kỳ liên hệ nào tới Hapimo Việt Nam để tìm hiểu, phản ánh thông tin. Những dẫn chứng của báo là chủ quan, tự phát và có hàm ý dẫn dắt dư luận đến nhận định thiếu chính xác.

Rất mong quý nhà phân phối, đại lý, khách hàng không hoang mang trước những thông tin thiếu căn cứ trên, tiếp tục đồng hành cùng KOREST Việt Nam trong thời gian tới, mang tới những sản phẩm chất lượng cao tới người tiêu dùng Việt.

Quy định của pháp luật về báo chí

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183