Tìm hiểu ngay: Đường kính ống thoát bồn cầu tiêu chuẩn là bao nhiêu?

admin

3/5

Bồn cầu là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bởi vậy, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề lắp đặt sản phẩm, đặc biệt là đường kính ống thoát bồn cầu. Khi lắp đặt ống thoát đúng tiêu chuẩn, sẽ thuận lợi cho quá trình sử dụng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng KOREST tìm hiểu ngay những thông tin về kích thước của ống thoát bồn cầu để bạn đọc tham khảo.

1. Vai trò của đường kính ống thoát bồn cầu trong quá trình xả thải

Rất nhiều gia đình mặc dù chỉ mới được lắp được một thời gian, và quá trình sử dụng rất cẩn thận. Mà không hiểu tại sao bồn cầu bị tắc nghẽn. Lúc đấy, chúng ta thường có xu hướng nhấc máy lên gọi thợ thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, tình trạng này lại tiếp diễn sau đó chỉ một thời gian ngắn. Và có lẽ, bạn đã nhận ra, bồn cầu nhà mình lắp đặt không đúng tiêu chuẩn về kích thước.

vai-tro-cua-ong-thoat-bon-cau

Vai trò của ống thoát bồn cầu

Ống thoát nước bồn cầu có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chất thải trong bồn cầu thoát nhanh hay chậm. Không chỉ vậy, bồn cầu của nhà bạn có bị tắc hay không, ống thoát chất thải cũng quyết định trực tiếp đến điều này. Nếu nguyên nhân bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹn, chất thải xuống chậm là là ống thoát chất thải. Bạn nên tiến hành thay thế đường ống thoát nước thải cho đúng tiêu chuẩn kích thước quy định.

>>> Xem ngay:  [Hướng dẫn chi tiết] – Cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu từ chuyên gia KOREST

2. Đường kính ống thoát bồn cầu đạt chuẩn là bao nhiêu?

Là một bộ phận quan trọng của hệ thống bồn cầu, việc lắp đặt ống thoát cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Thông thường, đường kính ống thoát bồn cầu sẽ dao động trong khoảng Ø60 – Ø140 . Mỗi một công trình lại có những tiêu chuẩn riêng về kích thước của ống thoát, chẳng hạn như:

  • Đối với hộ gia đình, nhà vệ sinh công cộng, nhà trọ thường chọn kích thước đường ống trong khoảng Ø60 – Ø90. Tuy nhiên, đa phần người dân chọn ống thoát có đường kính từ Ø90 để thuận lợi trong quá trình xả thải.

tieu-chuan-duong-kinh-ong-thoat-bon-cau

Tiêu chuẩn đường kính ống thoát bồn cầu

  • Đối với các công ty, xí nghiệp với số lượng người sử dụng lớn, yêu cầu hệ thống ống xả bồn cầu lớn. Khi đó, bạn phải dùng loại ống có đường kính lớn hơn phi 114.

Với kích thước trên, ta nhận ra được đường kính ống thoát bồn cầu có sự tỷ lệ thuận với khả năng thoát nước. Nghĩa là, ống càng lớn thì khả năng thoát nước sẽ càng cao. Bởi trong quá trình sử dụng, bạn không thể kiểm soát những trường hợp như: Có người vứt giấy vệ sinh, hay vật thể khác xuống bồn cầu. Vì thế, một ống thoát có đường kính tiêu chuẩn, sẽ giúp các vật thể có thể thoát xuống một cách dễ dàng.

>>> Xem ngay: Nguyên nhân và cách sửa bồn cầu hiệu quả không cần gọi thợ

3. Những lưu ý về đường kính ống thoát bồn cầu trước khi lắp đặt

Trước khi quá trình lắp đặt đường ống thoát nước thải bồn cầu được diễn ra, bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Việc xác định chính xác kích thước ống thoát, sẽ giúp bạn có những thông số cần thiết, để lựa chọn bồn cầu phù hợp cho gia đình.

lua-chon-kich-thuoc-ong-thoat-phu-hop

Lựa chọn kích thước ống thoát phù hợp

  • Như KOREST để phân tích ở trên, mỗi công trình lại có các tiêu chuẩn riêng về kích thước của ống thoát. Bởi vậy, hãy xác định rõ về kích thước để lựa chọn đường ống thoát phù hợp cho mình. Nếu như bạn chọn kích thước ống quá to, đường ống sẽ chệch ra khỏi chỗ đã định sẵn, hoặc không vừa với bộ phận tiếp nhận bên dưới. Ngược lại, bạn chọn kích thước ống quá nhỏ, chất thải đi xuống hầm cầu sẽ khá khó khăn. Điều này gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Qua bài viết trên, KOREST đã giải đáp những vấn đề liên quan đến đường kính ống thoát bồn cầu để bạn tham khảo. Nếu bạn vẫn còn các băn khoăn cần được giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết này hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của KOREST sẽ hỗ trợ và giải đáp cụ thể cho bạn. 

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183