Giới thiệu 3 thiết bị khử mùi nhà vệ sinh thông dụng

admin

Nhà vệ sinh có mùi là vấn đề nhức nhối của nhiều người và nhu cầu mua thiết bị khử mùi nhà vệ sinh là nhu cầu thiết thực hiện nay. Cùng tìm hiểu một số thiết bị thông dụng trên thị trường.

1. Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhà vệ sinh phát ra mùi hôi khó chịu. Dưới đây là các nguyên nhân chính:

Bể phốt bị đầy

Bể phốt có khả năng chứa nhất định, khi sử dụng lâu ngày, không hút định kỳ thì bể sẽ đầy, khí thải thoát ngược trở lại gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Tắc đường thoát khí bể phốt

Khí thải từ bên trong bể phốt sẽ thoát ra theo đường thoát khí, tạo độ thông thoáng cho bể và giúp các vi khuẩn có lợi phân hủy chất thải. Khi đường thoát này bị tắc, khí không thoát ra ngoài sẽ bốc ngược lên gây mùi khó chịu.

>>> Xem thêm: 

Tắc ống thoát sàn

Ống thoát sàn giúp thoát nước khi cọ rửa, dội sàn nhà vệ sinh, nhà tắm. Khi đường ống này bị tắc do rác thải, vật cản, mùi hôi sẽ phát sinh và phát tán.

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh

Ống thoát sàn tắc (do rác thải) là một nguyên nhân gây mùi hôi

>>> Xem thêm: 

Bồn cầu bị tắc

Bồn cầu có thể bị tắc do các nguyên nhân như lỗ thoát quá bé, có vật cản như rác thải, vật cứng rơi vào bên trong,… khiến cho mùi hôi phát tán ra ngoài.

>>> Xem thêm: 

Nhà vệ sinh ít được lau chùi

Nhà vệ sinh ẩm thấp hơn các khu vực khác trong gia đình nên nếu không được lau chùi thường xuyên, nấm mốc và vi khuẩn sẽ sinh sôi, phát triển. Đây chính là tác nhân gây ra mùi hôi.

>>> Xem thêm: 

2. Giới thiệu 3 thiết bị khử mùi nhà vệ sinh thông dụng hiện nay

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh gắn tường

Đại diện tiêu biểu cho thiết bị khử mùi loại này là thiết bị khử mừi bằng ozone (O3). Loại máy này sử dụng các phân tử oxy (O2) có sẵn trong không khí để tạo ra ozone (O3), sau đó ozone nhờ tính oxy hóa mạnh nên nhanh chóng phát tán trong môi trường, phá vỡ cấu trúc các phân tử gây mùi, nấm mốc, vi khuẩn,… khiến chúng bị loại bỏ hoàn toàn.

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh

Thiết bị khử mùi gắn tường

Khí ozone bất hoạt, có khả năng tiêu diệt nhiều vi khuẩn, vi rút, mầm bệnh trong không khí, không gian nhà vệ sinh, bề mặt thiết bị, được sử dụng ngày càng rộng rãi trong phòng tắm, phòng vệ sinh cá nhân và công cộng.

>> Xem thêm: 

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh gắn bồn cầu

Đại diện tiêu biểu cho thiết bị khử mùi loại này là Purefresh. Thiết bị gắn vào bồn cầu này có cánh quạt hoạt động êm ái khi có người sử dụng, sẽ hút và lọc những mùi hôi khó chịu bốc ra từ bồn cầu và nhà vệ sinh. Mùi hôi đi qua ống lọc và hộp chứa mùi, bị tiêu diệt tại đó.

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh

Thiết bị khử mùi gắn ở bồn cầu

Quạt thông gió

Quạt thông gió là thiết bị khử mùi phổ thông nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản: Cánh quạt quay tạo gió có lực hút giúp hút mùi hôi khó chịu và chuyển chúng ra bên ngoài, giúp phòng vệ sinh sạch mùi.

>> Xem thêm: 

Trên đây là 3 thiết bị khử mùi nhà vệ sinh thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các giải pháp loại bỏ mùi hôi. Để giải quyết triệt để, bạn cần xuất phát từ nguyên nhân để tìm giải pháp như hút bể phốt định kỳ, kiểu tra đường ống thường xuyên, lau chùi phòng vệ sinh thường xuyên,… để phòng luôn sạch đẹp, thơm tho.

KOREST

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183