“Điểm danh” các thiết bị trong nhà vệ sinh thông dụng

admin

Các thiết bị trong nhà vệ sinh thông dụng là những thiết bị, đồ dùng nào? Có bao nhiêu loại? Hãy cùng Thiết bị vệ sinh KOREST tìm hiểu trong bài viết sau.

Tùy theo thiết kế của mỗi gia đình, có người lựa chọn tách riêng nhà vệ sinh và nhà tắm, có người lại chọn gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh vào 1 không gian. Nếu sử dụng nhà vệ sinh riêng, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị, đồ dùng sau đây:

1. Bồn cầu

Bồn cầu là thiết bị quan trọng nhất trong các thiết bị trong nhà vệ sinh. Nó có chức năng đưa chất thải con người sau đại tiểu tiện xuống bể phốt, ngăn mùi hôi khó chịu.

Ngày nay trên thị trường có 5 loại bồn cầu chính:

  • Bồn cầu 1 khối (bồn cầu liền khối) là bồn cầu có phần két nước bên trên liền với thân bồn cầu, tạo thành 1 khối thống nhất.

Bàn cầu 1 khối BKR648

Bồn cầu 1 khối BKR648

  • Bồn cầu 2 khối là bồn cầu có 2 phần: Phần két nước và phần thân bồn cầu, 2 phần này tách rời nhau. Khi lắp, người thợ lắp két nước lên trên thân bồn cầu để tạo thành bồn cầu hoàn chỉnh.
  • Bồn cầu treo tường: Là bồn cầu treo trên tường nhà tắm, nhà vệ sinh. Két nước được lắp âm tường để tiết kiệm diện tích.
  • Bồn cầu xổm: Là bồn cầu cho người sử dụng tư thế ngồi xổm để đại tiện.
  • Bồn cầu điện tử (bồn cầu thông minh) là bồn cầu sử dụng điện áp 220V trong gia đình để vận hành các tính năng tự động, có thể điều chỉnh như:

+ Xịt rửa, sấy khô hậu môn

+ Tự động đóng, mở lắp đậy khi người dùng đến, rời đi

+ Làm ấm nắp ngồi, điều chỉnh nhiệt độ nước giúp người dùng thoải mái hơn, đặc biệt vào mùa đông

+ Tự động xả sạch, cuốn trôi vết bẩn

+ Tự động làm sạch đầu vòi xịt

+ Điều chỉnh vị trí vòi xịt, áp lực nước dễ dàng, tạo chế độ massage,…

Trong các loại bồn cầu trên, bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối và bồn cầu xổm là các loại bồn cầu được sử dụng chủ yếu trong nhà vệ sinh riêng. Bồn cầu treo tường và bồn cầu điện tử ít được áp dụng.

>> Xem thêm

2. Vòi và chậu rửa

Vòi và chậu để người dùng rửa tay sau khi đại tiểu tiện. Có nhiều loại vòi khác nhau như vòi 1 lỗ, vòi 3 lỗ, vòi cảm ứng,… Chậu rửa cũng có nhiều loại như chậu treo tường, chậu âm bàn, chậu đặt bàn, … >>> Xem thêm: 

2. Lô giấy và kệ xà phòng

Lô giấy treo trên tường để đựng giấy vệ sinh để mọi người sử dụng. Lô giấy cũng có nhiều loại khác nhau như lô giấy dạng hộp (đựng được cả giấy đặc ruột và giấy có lõi), lô giấy treo (chỉ sử dụng cho giấy có lõi). Về chất liệu, lô giấy thường làm từ inox SUS304, một loại inox có chất lượng tốt, độ bền cao, chịu được tác động xấu của môi trường. Bền ngoại lô giấy có thể mạ crom, mạ đen tĩnh điện hoặc mạ vàng.

Lo-giay-KR-PK104

Lô giấy KR-PK104

Kệ xà phòng đặt cạnh vòi, chậu rửa để người đi vệ sinh sử dụng.

3. Xịt vệ sinh

Xịt vệ sinh có chức năng làm sạch hậu môn sau đại tiện. Nó cũng hỗ trợ những người gặp vấn đề vệ đại tiện như táo bón đi dễ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xịt để vệ sinh bồn cầu, sàn nhà vệ sinh.

 

     

Vòi xịt vệ sinh K703

>> Xem thêm: 

4. Thoát sàn

Một số nhà vệ sinh thiết kế thêm thoát sàn để thoát nước sau khi lau chùi, rửa mặt sàn. Thoát sàn cũng có nhiều loại với nhiều hình dáng, chất liệu khác nhau, trong đó chất liệu inox là chủ yếu.

Thoát sàn chống hôi đầu đạn cao cấp KTS205

>>> Xem thêm: 

5. Chất tẩy rửa, bàn chải, cọ

Đây là những dụng cụ để lau chùi, vệ sinh bồn cầu. Một lưu ý quan trọng đó là bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, có nguồn gốc rõ ràng để duy trì độ bền của thiết bị.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các thiết bị trong nhà vệ sinh thông dụng. Để lựa chọn cho mình những thiết bị vệ sinh, nhà tắm chất lượng, vui lòng liên hệ hệ thống đại lý phân phối của KOREST trên toàn quốc theo thông tin liên hệ dưới đây.

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183