Hướng dẫn cách lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn tại nhà

admin

Bồn tắm massage là sản phẩm đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Vì thế mà bồn tắm massage đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, việc lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn tại nhà lại không hề đơn giản. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách lắp đặt bồn tắm massage tại nhà nhé.

1. Hướng dẫn cách lắp đặt bồn tắm massage chuẩn tại nhà 

1.1 Cách lắp đặt bồn tắm massage chuẩn cần xác định vị trí đặt bồn 

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong cách lắp đặt bồn tắm massage đó là xác định vị trí đặt bồn. Dựa theo các thông số kích thước của bồn và diện tích của phòng tắm để xác định vị trí lắp đặt phù hợp. Sau khi xác định được vị trí lắp đặt, bạn dùng bút màu đánh dấu các vị trí đó. Điều này giúp bạn không mất thời gian đo ướm bồn và thuận tiện hơn khi lắp bồn.

Bồn tắm massage cao cấp BTKR408

Xác định vị trí lắp đặt bồn tắm massage 

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào diện tích nhà tắm mà bạn nên lựa chọn loại bồn tắm massage có kích thước phù hợp. Tránh trường hợp mua bồn có kích thước quá to so với phòng tắm, gây mất thẩm mỹ và khó sinh hoạt.

>>> Xem thêm: 

1.2 Cố định bồn tắm massage vào vị trí đã đánh dấu 

Ở bước này bạn tiến hành đặt bồn tắm vào đúng vị trí đã đánh dấu. Bồn tắm massage có có cấu tạo gồm nhiều linh kiện điện tử và nhiều các chi tiết trên thân bồn. Vậy nên khi di chuyển và đặt bồn phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh gây hư hỏng bồn. 

Cố định vị trí của bồn tắm massage

Sau khi đặt đúng vị trí, bạn cố định chân đế của bồn với tường hoặc sàn nhà tắm bằng ốc vít. Lưu ý là cần phải bắt chặt cố định các ốc vít để tránh hiện tượng lỏng, lệch … Việc này giúp cho quá trình sử dụng bồn không bị nghiêng lệch, đảm bảo an toàn cho người dùng

1.3 Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước của bồn tắm massage

Bước tiếp theo sau khi cố định bồn là lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước của bồn tắm massage. Đây cũng là bước quan trọng trong cách lắp đặt bồn tắm massage mà bạn cần lưu ý. 

Lắp đặt đường ống bồn tắm massage

Đầu tiên, cần xác định chính xác đường dẫn nước nước nóng, lạnh và đường dẫn nước thải của bồn theo bản hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này giúp hạn chế việc sai sót khi lắp đặt đường ống cấp, thoát nước của bồn, gây ảnh hưởng đến hoạt động của bồn khi sử dụng.

Sau đó tiến hành lắp đặt các đường ống này và nguồn điện của bồn. Khi lắp đặt, bạn cần lưu ý cố định thật khít các đầu nối của đường ống. Tra thêm keo chuyên dụng để đảm bảo nước không bị rò rỉ. 

1.4 Vận hành thử bồn tắm massage

Sau khi hoàn tất các bước lắp đặt bồn tắm massage trên bạn nên kiểm tra lại lần nữa trước khi vận hành thử. Nhằm đảm bảo không còn sai sót gì trước khi khởi động thử bồn tắm massage. 

Khi vận hành thử, bạn cần khởi động hết các bộ phận đèn, vòi sen và các chức năng khác của bồn. Bước vận hành thử là bước cần thiết trong cách lắp đặt bồn tắm massage. Điều này giúp kiểm tra bồn có hoạt động hay không? Các chức năng, bộ phận có hoạt động không? Điều này giúp bạn có thể kịp thời phát hiện và khắc phục các lỗi khi lắp đặt. 

>>> Xem thêm: 

2. Một số lưu ý khi lắp đặt bồn tắm massage tại nhà 

Khi lắp đặt bồn tắm massage tại nhà, bạn cần lưu ý một vài điểm quan trọng sau đây: 

  • Khi di chuyển cẩn thận, nhẹ nhàng bồn tắm massage để tránh làm xước hay hư hỏng bồn 
  • Bồn tắm massage cần được lắp đặt thuận tiện với đường nước và đường điện trong phòng tắm.
  • Đọc kĩ hướng dẫn từ nhà sản xuất trước khi lắp đặt 
  • Các đường ống của bồn tắm massage phải được lắp đúng kỹ thuật, tránh tác động lực quá mạnh gây vỡ các đường ống này
  • Kiểm tra lại các đường ống đã lắp để tránh rò rỉ nước trong quá trình sử dụng
  • Vệ sinh các đường ống và bồn tắm sạch sẽ trước khi sử dụng 
  • Không dùng các hoá chất tẩy rửa mặt để vệ sinh bồn tắm massage 

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt bồn tắm massage tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Để an tâm hơn, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kĩ thuật viên từ các hãng để lắp đặt cho bạn. 

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183