Thiết bị vệ sinh Korest

5 sai lầm điểm hình khi sử dụng vòi sen tắm bạn cần chú ý

admin

Vòi sen tắm là thiết bị quan trọng trong phòng tắm, có trên sen tắm thường và sen tắm cây. Việc sử dụng thiết bị này nếu không để ý sẽ dẫn đến những sai lầm và hậu quả không đáng có. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Những sai lầm cần tránh khi sử dụng vòi sen tắm

Không tắt vòi sen tắm khi không sử dụng

Việc này dễ xảy ra với những bậc cha mẹ tắm cho con cái của mình. Do việc nội trợ nhiều, một số bà mẹ vừa tắm cho con, vừa làm việc khác ví dụ như nấu ăn. Do đó, khi đang tắm mà phải quay lại đun nấu, họ quen tắt vòi tắm hoa sen.

cách sử dụng vòi tắm hoa sen

Trẻ có thể gặp nguy hiểm nếu nghịch ngợm vòi hoa sen

Điều này gây ra những hệ lụy đáng tiếc: Thứ nhất, việc để vòi tắm chảy nhiều, lâu như vậy sẽ gây thất thoát nước. Thứ hai, trẻ nhỏ hiếu động, nếu để trẻ 1 mình với vòi sen nhà tắm, chúng có thể nghịch ngợm, đôi khi gây hại cho chính bản thân mình.

Xem thêm : Cấu tạo cơ bản của sen tắm đứng

Treo quá nhiều vật nặng lên vòi sen tắm

Một số người có thói quen đặt đồ dùng lên sen tắm cây để tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng vì sự vô ý, nhiều người treo nhiều độ dẫn đến sen tắm không chịu tải được. Ban đầu, khi treo thì không có sự cố gì xảy ra khiến người dùng chủ quan, tuy nhiên về sau, do treo lâu, sen có thể bị lệch, vẹo, cong, bong khỏi tường, lớp men có thể bong tróc, xước xát, giảm tuổi thọ.

Không bảo quản vòi sen tắm đúng cách

Do chưa có thời gian lắp đặt, nhiều người mua sản phẩm rồi để đó, chưa sử dụng. Tuy nhiên, thay vì để sản phẩm ở chỗ thoáng mát, nhiều người lại để ở khu vực không thích hợp ví dụ như nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Dù có lớp bao bì che chắn nhưng sen tắm vẫn có thể bị ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Đọc ngay: Báo giá vòi tắm hoa sen Trung Quốc

Không vệ sinh vòi sen tắm đúng cách

Việc vệ sinh, lau chùi sen tắm ngay sau khi dùng là việc làm ý nghĩa vì các vết bẩn khi đó dễ đánh bật nhất. Tuy nhiên, một số người dùng lại ít vệ sinh, lau chùi khiến vết ố vàng xuất hiện, khó loai bỏ, bát sen bị tắc do cặn vôi bám, mất công tẩy rửa nhiều lần.

Sai lầm khi sử dụng vòi sen tắm

Không nên dùng chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc

Ngoài ra, một số người lại dùng chất tẩy rửa hóa học mạnh, trôi nổi trên thị trường dẫn đến bào mòn lớp mạ sản phẩm, ăn mòn da tay nếu tiếp xúc,… Điều này để lại hệ lụy khôn lường cho chính người dùng và thiết bị trong nhà.

Không để vòi sen về chế độ ban đầu

Chế độ mặc định của sen tắm cây là xả nước qua vòi xả thẳng. Tuy nhiên nhiều người tắm xong lại vẫn để nước ở chế độ xả qua bát sen nhỏ hoặc to. Hệ quả là đôi khi mặc quần áo xong xuôi, vào phòng tắm để rửa tay, bật sen tắm để rửa qua vòi xả thẳng nhưng kết quả, nước từ trên bát sen chảy xuống gây ướt quần áo.

>> Phân loại và giá dây sen tắm

2. Những lưu ý khi sử dụng vòi sen tắm

Để các sai lầm không xảy ra, bạn cần chú ý các điểm sau đây:

  • Tắm cho bản thân, cho trẻ xong rồi mới làm việc khác. Không để trẻ tự ý nghịch vòi.
  • Bảo quản sen tắm chưa sử dụng nơi thoáng mát.
  • Để sen tắm cây về chế độ mặc định xả qua vòi xả thẳng sau khi dùng.
  • Không treo quá nhiều đồ lên sen tắm.
  • Vệ sinh vòi sen tắm thường xuyên, đúng cách.

Sai lầm khi sử dụng vòi sen tắm

Hãy vệ sinh sen tắm thường xuyên

Để được tư vấn và lựa chọn các mẫu sen tắm tốt nhất cho gia đình, vui lòng để lại thông tin liên lạc qua bình luận dưới bài viết này.

Korest

 

1 đánh giá 5 sai lầm điểm hình khi sử dụng vòi sen tắm bạn cần chú ý

5
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Hotline: 1900 636 054

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1900 636 054