Bộ xả bồn cầu và những thông tin hữu ích mà người tiêu dùng nên quan tâm

admin

5/5

Bộ xả bồn cầu là một bộ phận không thể thiếu của bồn cầu. Bộ xả nước bồn cầu có tác dụng giúp cấp nước để xả thải các chất thải trong bồn cầu. Loại phụ kiện bồn cầu này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như nào? Hãy cùng KOREST tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

1. Bộ xả bồn cầu là gì?

Bộ xả bồn cầu là một phụ kiện quan trọng của bồn cầu. Chúng có nhiệm vụ thực hiện việc cấp nước cho bồn cầu để xả các chất thải có trong bồn cầu xuông bể phốt . Bộ xả thường được lắp đặt ở trong két nước bồn cầu, vậy nên khá ít người tiêu dùng để ý đến phụ kiện này. 

bo-xa-nhan-cho-bon-cau

Hình ảnh bộ xả nhấn dùng cho bồn cầu 

Về nguyên lý hoạt động, bộ xả nước bồn cầu sẽ được nối với nguồn cấp nước để luôn đảm bảo đủ lượng nước cho việc xả rửa. Khi người dùng nhấn nút xả, nước sẽ chảy từ két nước xuống lòng bồn theo các lỗ nhỏ trên vành bồn cầu. Khi lượng nước xả xuống bồn cầu đủ nhiều sẽ làm tăng vận tốc nước qua xi phông. Giúp đẩy không khí xuống cũng như tạo màng ngăn không khí từ phía dưới xông ngược lại qua bồn. Lúc này, khi phần ống cong của xi phông đã đầy nước sẽ bắt đầu hút nước và đẩy chất thải xuống dưới bể phốt.

2. Các loại bộ xả nước bồn cầu phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hai dạng bộ xả được ứng dụng nhiều nhất: bộ xả nút nhấn và bộ xả tay gạt. Trong đó, bộ xả nút nhấn có hai kiểu là bộ xả 1 nút nhấn và bộ xả 2 nút nhấn. Bộ xả nhấn là loại bộ xả được sử dụng khá nhiều hiện nay. 

2.1. Bộ xả nước bồn cầu nút nhấn

Bộ xả nhấn bồn cầu có thể phân loại thành: 

  • Bộ xả nhấn 1 nút: là loại bộ xả có 1 chế độ xả nước. Cấu tạo của chúng gồm có các bộ phận: cọc cấp nước, van xả, nút nhấn xả, dây cấp nước, ốc vặn và cao su cầu. 
  • Bộ xả nhấn 2 nút: là loại bộ xả có 2 chế độ xả nước là chế độ xả tiểu và xả đại. Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho việc đi tiểu tiện và đại tiện. So với bộ xả 1 nút nhấn, bộ xả nhấn 2 nút được ưa chuộng sử dụng hơn bởi khả năng tiết kiệm nước. Cấu tạo của bộ xả nhấn 2 nút có cấu tạo cơ bản giống bộ xả nhấn 1 nút. Chỉ khác biệt ở nút nhấn xả. 

2.2.  Bộ xả tay gạt

Bộ xả tay gạt là bộ xả nước bồn cầu truyền thống với 1 chế độ xả nước. Bộ xả tay gạt cũng có cấu tạo tương tự như bộ xả 1 nút nhấn. Bao gồm các phụ kiện: van xả, cọc cấp nước, cần gạt nước, ốc vặn, dây cấp nước và cao su cầu. 

bo-xa-gat-cho-bon-cau

Bộ xả nước tay gạt 

>>> Xem thêm: Phao nước bồn cầu là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phao nước

3. Giá của bộ xả nước bồn cầu

Trên thị trường hiện nay, giá của bộ xả bàn cầu khá đa dạng dao động từ vài chục nghìn đến khoảng 2 triệu đồng. Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu mà bạn lựa chọn mức giá mua phù hợp. 

4. Hướng dẫn cách lắp đặt bộ xả bàn cầu

Cách lắp bộ xả bồn cầu khá đơn giản tuy nhiên bạn cần thực hiện đúng các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ: tua vít, cờ lê mỏ lết để lắp đặt 

Bước 2: Tiến hành khóa van cấp nước nhà vệ sinh để khi lắp đặt bộ xả không bị văng nước ra ngoài.

Bước 3: Thực hiện cố định van xả vào két nước, siết chặt ốc ở đế van xả để cố định. 

cach-lap-bo-xa

Hướng dẫn cách lắp bộ xả bàn cầu đơn giản tại nhà 

Bước 4: Sau đó bạn lắp đặt bộ van xả vào đế đã cố định. Xoay bộ van theo chiều kim đồng hồ để khớp vào phần đế đã lắp trước đó. Tiếp theo, bạn tiến hành lắp đặt dây cấp nước. 

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thiện lắp đặt. Bạn mở lại van cấp nước nhà tắm để kiểm tra khả năng vận hành của bộ xả. 

>>> Xem thêm: Sự cố thường gặp của két nước bồn cầu và cách xử lý từ chuyên gia KOREST

Trên đây là những đặc điểm cơ bản của bộ xả bồn cầu– loại phụ kiện quan trọng của bồn cầu. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lắp đặt đúng kỹ thuật loại phụ kiện này tại nhà.

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183