Những điều cần biết về kích thước bồn tiểu nam hiện nay

admin

Là một thiết bị vệ sinh dành riêng cho phái mạnh, bồn tiểu nam không còn quá xa lạ với người dùng Việt. Được sử dụng phổ biến ở các nhà vệ sinh công cộng: trung tâm thương mại, khách sạn … Nhưng ngày nay, sản phẩm này cũng được ứng dụng nhiều hơn cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ… Vậy để lựa chọn một chiếc bồn tiểu nam phù hợp với phòng vệ sinh điều quan trọng là phải nắm được thông số kích thước bồn tiểu nam. Hãy cùng KOREST tìm hiểu xem thiết bị dành cho nam giới này có kích thước như nào qua bài viết dưới đây:

1. Bồn tiểu nam là gì? Có những loại bồn tiểu nam nào trên thị trường? 

Không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt, bồn tiểu nam là thiết bị vệ sinh được thiết kế dành riêng cho nam giới được sử dụng rộng rãi tại các nhà vệ sinh công cộng. Đáp ứng cho nhu cầu tiểu tiện của phái mạnh được thuận tiện hơn so với việc sử dụng bồn cầu. Kiểu dáng bồn tiểu nam được thiết kế chuyên biệt với thành bồn cao, lòng bồn sâu giúp hạn chế tình trạng văng nước tiểu khi sử dụng. Đồng thời cũng giúp nhà tắm luôn sạch sẽ và không bị mùi hôi khó chịu.

kich-thuoc-bon-tieu-nam

Bồn tiểu nam được sử dụng khá phổ biến ở các công trình công cộng

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bồn tiểu nam thông dụng dựa theo tiêu chí cách lắp đặt gồm: 

  • Bồn tiểu nam đặt sàn
  • Bồn tiểu nam treo tường 

>>> Tham khảo thêm các mẫu bồn tiểu nam KOREST tại đây 

2. Kích thước phổ biến của bồn tiểu nam là bao nhiêu? 

Kích thước là yếu tố quan trọng khi chọn mua và lắp đặt bồn tiểu nam. Yếu tố này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho không gian nhà vệ sinh. Với những công trình công cộng, việc xác định kích thước bồn cũng giúp việc bố trí được khoa học. Bên cạnh đó, chủ đầu tư có thể cân nhắc số lượng bồn tiểu nam cần lắp đặt để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người cùng lúc.

Trên thị trường hiện nay, bồn tiểu nam khá đa dạng về mẫu mã và kích thước. Bên cạnh đó, mỗi thương hiệu cũng cung ứng các mẫu bồn tiểu nam có kích thước khác nhau, đáp ứng cho mọi nhu cầu và không gian sử dụng. Nhưng về cơ bản, kích thước bồn tiểu nam như sau:

  • Tiểu nam đặt sàn: Kích thước thông dụng của tiểu nam đặt sàn thường cao từ 800 đến 1200mm và rộng khoảng 400mm.
  • Tiểu nam treo tường: Kích thước của loại tiểu nam này dao động từ khoảng 600mm đến 900mm đối với chiều cao, chiều rộng khoảng từ 100 đến 300mm.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về van xả tiểu nam và một số lưu ý khi chọn mua

3. Tổng hợp kích thước các mẫu bồn tiểu nam Korest 

Bồn tiểu nam KOREST là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, tiểu nam của KOREST không đa dạng về mẫu mã, nhưng hãng cũng đem đến thị trường hai dòng sản phẩm: bồn tiểu nam đặt sàn và tiểu nam treo tường. Kích thước của các dòng sản phẩm này như sau: 

3.1. Kích thước tiểu nam đặt sàn Korest 

Dòng bồn tiểu nam đặt sàn của KOREST không đa dạng về mẫu mã, tiêu biểu nhất là mẫu bồn tiểu nam đặt sàn TNKR3200. Kích thước của mẫu tiểu nam này là 443 x 373 x 1000mm. 

Kích thước này của tiểu nam TNKR3200 khá phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam giúp việc sử dụng thuận tiện. Sản phẩm cũng phù hợp lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau, thích hợp nhất với những nhà tắm có khoảng không gian thoải mái và rộng rãi. 

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn bồn tiểu nam giá rẻ cho người tiêu dùng thông thái

3.2. Kích thước bồn tiểu nam treo tường KOREST

Bồn tiểu nam treo tường KOREST thường được người tiêu dùng lựa chọn lắp đặt cho những không gian nhỏ giúp tối ưu không gian sử dụng. Kích thước của các mẫu bồn tiểu nam treo tường KOREST: 

  •  Bồn tiểu nam TNKR3210 có kích thước : 340 x 295 x 680mm
  • Bồn tiểu nam TNKR3215 có kích thước: 353 x 313 x 680mm
  • Kích thước tiểu nam treo tường TNKR3208: 340 x 270 x 690mm

4. Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn tiểu nam

Như đã phân tích ở trên, kích thước bồn tiểu nam đóng vai trò khá quan trọng, vậy nên khi chọn mua thiết bị này bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Lựa chọn kích thước phù hợp với không gian nhà vệ sinh. 

Với những không gian nhỏ bạn nên chọn tiểu nam treo tường có kích thước nhỏ để lắp đặt để tối ưu diện tích. Tiểu nam đặt sàn thường phù hợp với những không gian rộng bởi chúng thường có kích thước khá lớn và tốn diện tích khi lắp đặt. 

  • Lắp đặt bồn tiểu cần đáp ứng chiều cao phù hợp để thuận tiện sử dụng, đặc biệt là với tiểu nam treo tường. 

– Bồn tiểu treo tường nên lắp đặt ở khoảng cách 300- 600mm tính tử vành miệng bồn đến nền nhà tắm sao cho phù hợp với chiều cao trung bình cho người dùng và chiều cao nhà tắm. 

– Còn đối với những không gian công cộng cần lắp đặt nhiều tiểu nam, bạn cũng cần lưu ý bố trí khoảng cách hợp lý giữa các tiểu nam để việc sử dụng được thoải mái. Nên lắp đặt thêm vách ngăn để tạo không gian riêng tư khi sử dụng. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích về kích thước bồn tiểu nam, hi vọng qua đó bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp để lắp đặt. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm cũng như lựa chọn kích thước tiểu nam phù hợp, bạn vui lòng liên hệ với KOREST theo thông tin dưới đây

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183