Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh khoa học, đúng cách, an toàn

admin

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta thường xuyên sử dụng để giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân. Hãy thực hiện các hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh dưới đây để đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe của bạn và người dùng sau.

1. Hướng dẫn sử dụng bồn cầu trong nhà vệ sinh

Sử dụng bồn cầu đúng cách giúp bạn đại tiểu tiện được dễ dàng hơn, duy trì tuổi thọ cho thiết bị. Để sử dụng bồn cầu tốt, bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Tư thế ngồi: Ngồi trong tư thế sao cho phần thân tạo với đùi 1 góc 35 độ (đặt 1 chiếc ghế ở dưới chân sẽ giúp bạn làm được tư thế này). Đây là tư thế giúp ruột kết được giữ thẳng, quá trình thải phân diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Tư thế ngồi bồn cầu chính xác

  • Trong quá trình đại tiện, không đứng trên bệ ngồi vì có thể làm vỡ bệ.
  • Sau khi đại tiểu tiện xong, nếu sử dụng giấy vệ sinh thì tốt nhất, bạn không vứt giấy vào bên trong bồn cầu mà nên để vào thùng rác. Bạn chỉ để giấy vệ sinh vào bồn cầu nếu giấy có thể tan trong nước, không gây tắc bồn cầu.
  • Sau khi đại tiểu tiện, bạn đứng dậy, đậy nắp sau đó mới nhấn xả để vi khuẩn, nước bẩn không bắn vào người. Khi nhấn xả, bạn nhấn nút xả to sau khi đi đại tiện, nút xả nhỏ khi đi tiểu tiện. Trong trường hợp chất thải vẫn còn sau bám 1 ít trong lòng bồn cầu sau khi nhấn, bạn cần dùng bàn chải cán dài hoặc xịt để xịt sạch vết bẩn, sau đó lại nhấn xả 1 lần nữa.
  • Sau khi vệ sinh xong, bạn kiểm tra bồn cầu xem có hiện tượng rò rỉ không để có biện pháp xử lý, khắc phục. Đồng thời, tiến hành vệ sinh bồn cầu.
  • Không quên mang những vật dụng đã đem vào khi đi vệ sinh (như túi xách, điện thoại…) ra ngoài.

2. Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu trong nhà vệ sinh

Bạn nên vệ sinh bồn cầu sau khi dùng, nhất là sau khi đại tiện để đảm bảo bồn cầu và nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn. Sau khi đại tiện, bạn cần rửa sạch tay với xà phòng, để khô sau đó đeo găng tay cao su và khẩu trang để chuẩn bị lau chùi. Bạn dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, xịt vào các khu vực có vết bẩn, sau đó dùng bàn chải chải qua chải lại nhiều lần để vết bẩn bị đánh bật. Bạn tiếp tục chải toàn bộ khu vực xung quanh. Chải sạch bồn cầu từ bên trong, sau đó mới làm bên ngoài.

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Lau chùi bồn cầu kỹ càng sau khi dùng

Sau khi chải sạch, bạn nhấn xả nước để cuốn sạch bọt và vết bẩn, sau đó dùng xịt xịt toàn bộ bồn cầu để bọt và vết bẩn bên ngoài bị cuốn đi.

>>> Xem thêm: Bồn cầu xả xoáy là gì? Top những chiếc bồn cầu xả xoáy hot nhất KOREST hiện nay

3. Hướng dẫn vệ sinh sàn và tường nhà vệ sinh

Sàn và tường nhà vệ sinh, bạn chỉ cần lau chùi nhẹ nhàng bằng cách xịt nước, dùng khăn lau lau tường, dùng chổi lau sàn để lau sàn là được. Định kỳ hàng tuần, bạn nên tổng vệ sinh 1 lần bằng nước tẩy rửa chuyên dụng để giữ nhà vệ sinh được sạch sẽ lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Lau sàn sạch sẽ định kỳ hàng tuần

>>> Xem thêm: Cách làm sạch nền nhà vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả cho bà nội trợ đảm đang

4. Các hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh khác

Ngoài các hướng dẫn trên, bạn cũng nên thực hiện:

  • Đóng cửa nhà vệ sinh sau khi kết thúc quá trình. Việc này ngăn cản khí xấu, xú uế (nếu có) lan ra bên ngoài.
  • Bật quạt thông gió hoặc máy hút mùi trong phòng vệ sinh để loại bỏ mùi khó chịu.
  • Không quên tắt các thiết bị điện trong nhà vệ sinh sau khi không sử dụng và ra ngoài.

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh khoa học, đúng cách.. Hy vọng bạn có thể áp dụng vào thực tế ngay hôm nay để việc sinh hoạt, vệ sinh cá nhân an toàn, dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183