Hướng dẫn cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn hơn nền nhà ở

admin

Khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà ở là việc bắt buộc phải làm nếu lỗi kỹ thuật này xảy ra. Cùng tìm hiểu giải pháp trong bài viết sau.

1. Tại sao cần khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà ở

Về mặt kỹ thuật, sàn nhà vệ sinh là sàn âm, làm từ cốt đáy dầm cộng với độ dày sàn, khác với nền nhà làm ở trên cốt đỉnh của dầm. Do đó, nếu đúng kỹ thuật, nền nhà vệ sinh phải thấp hơn nền nhà ở để nước không tràn ra các phòng, gây ướt đồ vật xung quanh.

Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là 1 điều cấm kỵ

Về mặt phong thủy, nước phải ở dưới, phong phải ở trên. Nước từ nhà vệ sinh là nước bẩn nên càng phải ở dưới. Nếu nước ở trên (do nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà) đồng nghĩa với việc hung khí ở cao, phát tán ra khắp ngôi nhà, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, bình an của gia chủ.

>>> Xem thêm: Những điều chú ý về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh gia chủ cần quan tâm

2. Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà ở

Giải pháp tốt nhất là bạn hạ chiều cao nền nhà vệ sinh xuống sao cho thấp hơn nền nhà. Việc này khiến bạn phải sửa lại hệ thống thoát nước nhưng vẫn phải thực hiện để đảm bảo đúng kỹ thuật và phong thủy.

Giải pháp thứ hai cần tính đến nếu không làm được giải pháp đầu tiên đó là nâng cao nền nhà ở sao cho cao hơn nền nhà vệ sinh.

Giải pháp cuối cùng nếu cả 2 giải pháp đầu không thực hiện được là xây 1 gờ nhỏ cao khoảng 5 đến 7cm chặn giữa nhà vệ sinh với nền, từ đó nước không thể tràn ra ngoài được nữa.

Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Xử lý nhanh sự cố để không gặp phải bất tiện, rủi ro

>>> Xem thêm: Cách làm sạch nền nhà vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả cho bà nội trợ đảm đang

3. Các yếu tố khác cần thực hiện khi nhà vệ sinh ở trong nhà ở

Ngoài việc xử lý nền nhà vệ sinh, bạn cần chú ý thêm những điểm khác để không phạm phong thủy nhà ở gia đình:

  • Đảm bảo nhà vệ sinh thông thoáng, không có mùi hôi, xú uế bằng hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi, túi thơm, cửa sổ…
  • Không để bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh.
  • Không bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ, đối diện cửa bếp.
  • Thực hiện một số giải pháp xử lý khí âm trong nhà vệ sinh như: đặt đá thạch anh bên trong (loại đá có nhiều dương khí giúp hút âm khí), trồng cây xanh (những loại cây ưa ẩm ướt, ít ánh sáng) để sản sinh dương khí, loại bỏ âm khí.
  • Không để đồ dùng bừa bãi, chật chội trong nhà vệ sinh. Kết hợp khéo léo đồ dùng, thiết bị để vừa tiện nghi, vừa giữ độ thoáng đãng của không gian.
  • Đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng để không làm mùi hôi phát tán ra ngoài.

Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Chú ý việc nền nhà vệ sinh phải thấp hơn nền nhà ở ngay từ khi thiết kế, thi công

Trên đây là cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nên nhà ở. Ngay từ lúc thiết kế và thi công, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến điều này để không phải mất công chỉnh sửa, thay đổi sau khi hoàn thiện, tránh tốn thời gian, công sức và tiền bạc của gia đình.

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183