Chi phí xây nhà vệ sinh thông thường bạn nên biết để tính toán

admin

Chi phí xây nhà vệ sinh là bao nhiêu? Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền? Những câu hỏi quen thuộc về chi phí được gửi về KOREST. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

1. Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà vệ sinh

Có nhiều yếu tố tác động đến chi phí như:

  • Vị trí nhà vệ sinh: Bạn xây nhà vệ sinh ngoài nhà ở hay xây trong nhà? Xây trong phòng ngủ hay gầm cầu thang… Vị trí khác nhau sẽ dẫn đến chi phí khác nhau.

Chi phí xây nhà vệ sinh

Vị trí xây nhà vệ sinh tác động đến chi phí

  • Nhân công: Bạn tự xây dựng hay thuê người? Gia đình bạn có tham gia vào quá trình xây không hay chỉ giám sát, nghiệm thu?
  • Đồ dùng và nguyên vật liệu: Bao gồm xi măng, cát, sỏi, gạch xây, gạch ốp, đường ống nhựa, dây điện… và các vật liệu xây dựng khác.
  • Trang thiết bị: Bồn tắm, bồn cầu, sen vòi, vòi chậu, chậu rửa, phụ kiện, …
  • Đồ trang trí: Cây xanh, đá thạch anh, đồ handmade…

>>> Xem thêm: Những điều chú ý về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh gia chủ cần quan tâm

2. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại thông thường

Chi phí tổng thể để xây 1 nhà vệ sinh cơ bản, thông thường vào khoảng 11 triệu – 25 triệu tùy quy mô, thiết bị bên trong. Nếu tính cả bồn tắm thì chi phí có thể tăng thêm từ 8-20 triệu.

Nhân công

Xây 1 nhà vệ sinh thông thường mất từ 5 đến 7 ngày, tiền thuê nhân công rơi vào tầm 4-6 triệu. Chi phí nhân công này bao gồm cả xây dựng và lắp đặt thiết bị.

Nguyên vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu chiếm một phần lớn cho việc xây dựng. Nó bao gồm nhiều thứ như gạch, xi măng, cát, sỏi,… có tổng chi phí vào khoảng 7-10 triệu.

Nếu bạn xây nhà vệ sinh có sẵn trong phòng ngủ hay gầm cầu thang thì sẽ không tính đến tiền nhân công xây dựng và tiền mua nguyên vật liệu.

Thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh là chi phí lớn nhất trong tổng chi phí đầu tư. Một nhà vệ sinh cơ bản sẽ cần đầu tư chi phí mua bồn cầu, sen tắm, vòi chậu, chậu rửa, phụ kiện.

Chi phí xây nhà vệ sinh

Thiết bị vệ sinh cơ bản

  • Bồn cầu: Bồn cầu có nhiều loại khác nhau trên thị trường, giá từ 2,5 triệu đến 10 triệu hoặc cao hơn (như bồn cầu thông minh). Các thương hiệu bồn cầu uy tín bạn có thể lựa chọn như KOREST, TOTO, INAX, Viglacera… Bạn có thể chọn bồn cầu 1 khối, 2 khối hoặc âm tường.
  • Chậu rửa mặt và vòi chậu: Chậu rửa và vòi chậu thường đi kèm với nhau. Nó có các loại chậu như đặt bàn, âm bàn hoặc treo tường. Giá  1 cặp vòi chậu và chậu vào khoảng 1 triệu – 5 triệu.
  • Sen tắm: Sen tắm giúp tiết kiệm diện tích, tiết kiệm thời gian tắm so với tắm bồn. Nó có các loại như sen tắm thường, sen tắm cây, sen tắm thanh trượt. Giá sen tắm vào khoảng 2 triệu – 10 triệu.
  • Phụ kiện nhà tắm: Phụ kiện nhà tắm bao gồm các đồ dùng cơ bản như thanh treo khăn, lô giấy, vắt khăn giàn, kệ kính, kệ xà phòng, kệ cốc… Giá của bộ phụ kiện vào khoảng 1 triệu – 3 triệu.
  • Gương: Gương có nhiều loại khác nhau như gương trơn, gương nghệ thuật, gương led. Giá gương từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy loại và tính năng.

>>> Xem thêm: Gợi ý các vật dụng trang trí nhà vệ sinh đẹp, độc, lạ bạn có thể tham khảo

Các đồ dùng, thiết bị vệ sinh trên dành cho 1 nhà vệ sinh cơ bản. Ngoài ra nếu đầu tư thêm, người dùng có thể đầu tư thêm chi phí mua bồn tắm, buồng tắm kính, các vật trang trí…

Chi phí xây nhà vệ sinh

Bạn có thể bổ sung thêm thiết bị khác như bồn tắm trong nhà vệ sinh

Trên đây là chi phí xây nhà vệ sinh cơ bản, thông thường nhất. Nắm được thông tin này, bạn dễ dàng tính toán, dự trù tổng chi phí cho việc xây dựng và sử dụng nhà vệ sinh gia đình.

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183