Gợi ý những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

admin

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh có tác dụng khử mùi, tốt cho sức khỏe và phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Lợi ích của những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Khử mùi, khử độc

Đây là một tác dụng quan trọng của cây xanh. Nhà vệ sinh ẩm ướt, dễ phát sinh mùi hôi nếu không được lau chùi thường xuyên. Cây xanh quang hợp và hút CO2, một số loại hấp thụ cả các khí hôi trong nhà tắm, nhà vệ sinh như amoniac,… giúp khử mùi hiệu quả.

Trang trí nhà vệ sinh

Cây xanh được dùng nhiều trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Phong thủy

Nhà vệ sinh chứa nhiều xú uế nên âm khí nặng và những năng lượng tiêu cực. Trồng cây xanh trong nhà vệ sinh sẽ cân bằng trường khí, điều hòa âm dương giúp gia chủ tránh được điềm dữ, thu hút điềm lành.

>> Những điều chú ý về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh gia chủ cần quan tâm

Trang trí

Cây xanh mang vẻ đẹp riêng mà các vật dụng không có được, là đại diện của sức sống nên nó có giá trị thẩm mỹ tốt. Trang trí nhà vệ sinh bằng cây xanh không chỉ đem đến một không gian đẹp mà còn cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái khi bước vào.

2. Những cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Những loại cây dưới đây vừa mang vẻ đẹp độc đáo, đầy sức sống xanh tốt, vừa khử mùi, khử độc rất tốt bạn nên sử dụng trong phòng vệ sinh:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ 107 loại độc tố khác nhau, trong đó có cả chất gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Do đó, sử dụng cây lưỡi hổ, không khí trong phòng sẽ được làm sạch, an toàn.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây lưỡi hổ

Ngoài ra, cây lưỡi hổ cũng là biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường, cung cấp nguồn dương khí cực mạnh cho nơi nặng âm khí như nhà vệ sinh.

Cây lô hội

Cũng như lưỡi hổ, cây lô hội cũng có khả năng hút được nhiều chất độc hại như cacbonic, lưu huỳnh oxit, andehyde formic, giúp giảm tình trạng ẩm mốc, đồng thời cây tạo ra lượng oxy sạch tươi mát cho căn phòng.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây lô hội

Cây cọ cảnh

Trong nhà vệ sinh, lượng khí amoniac từ nước tiểu là khá nhiều, lan tỏa trong không gian. Nếu sử dụng cọ cảnh, nó sẽ có hút loại khí khó chịu này và trả lại không khí sạch cho căn phòng. Đồng thời, về phong thủy, cọ cảnh là biểu tượng của sự dẻo dai, sức sống tràn trề, khả năng giữ của cải, hút tài lộc.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây cọ cảnh

Cây thường xuân

Loại cây này có đặc điểm là xanh tốt quanh năm nên nó là biểu tượng của sự trường tồn, thịnh dương khí, đẩy lùi âm khí, tà ma. Do đó, sử dụng cây này trong nhà vệ sinh, gia chủ sẽ vô cùng yên tâm. Thêm vào đó, cây thường xuân làm sạch không khí, loại trừ vi khuẩn rất tốt, phù hợp với môi trường bên trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây thường xuân

>>> Xem thêm: Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ gia chủ Việt nên biết để thực hiện

Cây dây nhện

Dây nhện cũng là loại cây khử mùi rất tốt, giúp loại bỏ khí độc rất tốt như benzen, xylen,… Ngoài ra, cây cũng là biểu tưởng cho may mắn, bình an.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây dây nhện

Ngoài các loại cây trên, trong nhà vệ sinh cũng có thể sử dụng các loại cây khác có những công dụng tương đương như lan như ý, dương xỉ, hoa dành dành,…

Trên đây là bài chia sẻ về những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc một số loại cây để đem về trồng, vừa có lợi cho sức khỏe, phong thủy lại làm đẹp cho nhà vệ sinh, nhà tắm của gia đình.

KOREST

Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1800 7183

Tư vấn qua Email

Tư vấn qua Facebook

1800 7183